Xin chào bác sĩ, bố tôi năm nay 76 tuổi, ông đi tàu từ Thanh Hóa vào Nha Trang và bị bí tiểu, tôi đưa ông đi khám, bác sĩ đã thông tiểu và siêu âm kết luận bị phì đại tiền liệt tuyến(1 khối u lành tính kích thước khoảng 42×48×5.5mm V:#60ml) bác sĩ khuyên nên đi tiểu phẩu khối u. Vậy tôi muốn hỏi với tình trạng của bố tôi như trên có loại thuốc nào làm tiêu khối u mà không cần phẫu thuật? Hay nhất thiết phải phẫu thuật?
Trả lời:
Chào bạn Việc quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ phụ thuộc vào kích thước và mức độ ảnh hưởng của khối u xơ TLT. Thông thường khi khối u to và cản trở dòng nước tiểu thì phẫu thuật là ưu tiên vì nếu để lại sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhan. Bạn ko phải quá lo, hiện nay phương pháp mổ nội noi cắt u xơ TLT được áp dụng rộng rãi và ít gây đau và tổn thương cho bệnh nhân