Xin hỏi bác sĩ Glucose 5.8, hba1c 5.0 vẫn nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ tiêu đường phải không bs? Tôi đọc kết quả thấy giới hạn bình thường Glucose 4.0 - 6.1 Hba1c 4.27 - 6.0 Xin bác sĩ giải thích
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xét nghiệm của bạn là hiện tại không bị đái tháo đường, còn gọi là có nguy cơ không thì nếu tương lai bạn ăn uống không kiêng dè, ăn nhiều đồ ngọt, tinh bột thì nguy cơ bị đái tháo đường vẫn có thể có. Còn chỉ số xét nghiệm máu này chỉ thể hiện tại thời điểm ngay lúc này bạn không bị đái tháo đường. Thân mến.