Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi là tôi nên ăn trái cây như ổi, dưa hấu trước hay sau khi ăn cơm ạ? Và tại sao?
Trả lời:
Chào bạn! Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hoa quả khi đói, đặc biệt không nên sử dụng hoa quả như món tráng miệng sau khi ăn. Việc ăn trái cây lúc đói sẽ giúp khử độc trong cơ thể, cung cấp được nhiều nhất “dưỡng chất” vốn có của nó. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng không phải bất cứ loại hoa quả nào cũng nên ăn vào khi đói, bởi các thành phần có trong chúng có thể gây phản ứng với axit trong dạ dày, gây nên cảm giác chướng bụng, khó tiêu. Vì thế, bạn nên kiêng ăn chuối tiêu, cà chua, vải thiều, quất khi đói. Thân chào bạn!