Cho em hỏi lại vấn đề mẹ em nhập viện viêm dạ dày cấp.. Đến nay bs bệnh viên chưa cho mẹ nội soi . bs họ nói do huyết áp k ổn nên sợ nội soi mẹ xỉu . mẹ vẫn còn đau chưa phục hồi bs cứ xet nghiệm nước tiểu rồi máu rồi cho thuốc cầm chừng thật sự e cũng chán mấy vị bs này . may mà em k có can thjệp phẫu thuật j mà sự phục hồi khả quan e không thấy đến nay 5 ngày nằm viện giờ k biết phải làm sao . công việc gián đoạn vì mẹ em phải nằm viện lâu hơn e nghĩ . em có ý đinh báo chuyển viện lên bv thống nhất để chữa trị lại mà để coi sau khi nội soi họ sẽ cho gia đình cái kết quả bệnh án sao đây. Em nghĩ 1-2 ngày nữa chắc bớt đau huyết áp ổn sẽ nội soi. Chữa trị bệnh nhẹ như nặng thế này em thật sự sợ trach nhiệm cứu chữa của một bs nằm ở đâu . tại mẹ em vốn nhỏ con k có sức khỏe tốt bệnh nhẹ hay nặng khó có sức vượt qua nếu không kịp lúc . mà nhìn sắc thái mẹ như là mổ xẻ bạo bệnh vì bệnh hành xác mà e sót cứ thuốc cho cầm.hơi mà làm tới hic
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Viêm dạ dày cấp bạn có điều trị tại nhà cũng được không cần phải nhập viện bạn nhé và bệnh có tiên lượng rất tốt. Mẹ bạn bị huyết áp thấp là huyết áp bao nhiêu? Mẹ bạn cần uống một đợt kháng sinh trong vòng 7 đến 10 ngày là bệnh tạm ổn. Bạn có thể cho mẹ đi điều trị các bệnh viện uy tín TP HCM như bv Chợ Rẩy. Chúc mẹ bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.