Bsi cho e hỏi e đang mang thai 24t rồi nhưng dạo này em hay ngạt mũi và thỉnh thoảng hơi đau đầu k biết như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi k ạ. Có cách nào chữa k ạ vì em k dám dùng thuốc gì. Và cho e hỏi thêm hiện tượng thai nhi máy bụng là biểu hiện thế nào ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có đi khám thai và được có được đo huyết áp trong mỗi làn khám không bạn? Vì đôi khi trong thai kỳ tăng huyết áp cũng thường gây ra tình trạng đau đầu bạn nhé. Còn về biểu hiện của thai máy như sau bạn nhé: Các bà mẹ sinh con thứ có thể nhận ra những chuyển động nhẹ đầu tiên – còn gọi là “thai máy” – sớm hơn những người mới làm mẹ lần đầu. Lúc mới đầu, có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa chuyện thai máy và cảm giác sôi bụng vì đói. Những phụ nữ gầy thường có xu hướng cảm nhận thai máy sớm hơn. Các bà mẹ mang thai miêu tả cảm giác này bằng nhiều cách khác nhau như bắp rang nổ, cá quẫy, bươm bướm đập cánh hay một cái vỗ nhẹ. Ban đầu, bạn có thể sẽ nghĩ rằng đó là cảm giác do đầy hơi hoặc đói bụng, nhưng khi bắt đầu cảm nhận chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể cảm thấy em bé máy khi đang ngồi hoặc nằm yên. Thân chào bạn!