Thưa bác sĩ các giấy tờ xét nghiệm máu cũng như nội soi đường ruột thì em cháu cũng không còn giữ nữa. những cháu chỉ cần một chế độ ăn để bổ sung máu cũng như cải thiện đường ruột ạ!
Trả lời:
chào bạn! em cháu 8 tuổi bị thiếu máu và hay rối loạn tiêu hóa. theo như các bác sỹ tư vấn thì phải chẩn đoán nguyên nhân thiếu máu mới có biện pháp điều trị tốt nhất. Chế độ ăn giúp cái thiện thiếu máu và có hệ tiêu hóa tốt: -ăn đa dạng các loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm chứa nhiều sắt và axit folic như thịt bò ,thịt lơn, thit gia cầm và các loại rau lá xanh. - cung cấp vitamin C cho cơ thể giúp hấp thu sắt tốt hơn - dùng bổ sung viên sắt hoặc siro sắt Ngoài ra nên chú ý xổ giun sán định kỳ khám tầm soát nguyên nhân thiếu máu Thân chào bạn!