Xin chào bác sĩ, Khi bi ran can thi can phai lam gi? Ran ho can va ran luc xanh can co the so cuu duoc khong?
Trả lời:
Chào bạn Khi bị rắn cắn cần sơ cứu như sau : - Động viên bệnh nhân yên tâm, đỡ lo lắng. - Không đi lại, cần bất động chân, tay bị cắn bằng nẹp ( Đối với rắn hổ ) - Với rắn lục không nên băng ép vì có thể làm vết thương nặng thêm. - Buộc băng rộng trên vết cắn khoảng từ 3-5cm. Băng có thể dùng bằng các dây có bản to. Dùng nẹp cứng (nẹp, miếng gỗ, que, miếng bìa cứng,...) cố định chân, tay với nẹp. - Duy trì băng ép bất động tới khi bệnh nhân đến được cơ sở y tế Thân mến