Vợ chồng em rất mong có con, xon bác sĩ cho biết nếu hôm qua e vừa sạch kinh, thì khoảng ngày mấy quan hệ thì dễ thụ thai nhất, kinh của em không đều nên không thể tính được ngày rụng trứng. Thường thì ngày rụng trứng cách ngày sạch kinh là bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường nếu chu kỳ kinh nguyệt đều thì ngày rụng trứng thường vào ngày thứ 12-14, tính lùi từ ngày bắt đầu hành kinh, nếu chu kỳ của bạn khoảng 30 ngày, thì bạn có thể tính ngày hành kinh tiếp theo , sau đó trừ ra khoảng 12-14 ngày là ra ngày rụng trứng. Ví dụ như tháng này bạn bắt đầu có kinh vào ngày 1/12 thì ngày hành kinh kế tiếp của bạn ( nếu chu kỳ đều vào khoảng 30 ngày) vào ngày 30/12, thì ngày rụng trứng vào khoảng ngày 16/12-18/12. Thân mến!