Xin chào bác sĩ,bs oi con cháu được 2 tháng 10 ngày tuổi cháu hay khóc vào ban ngày và trước khi ngủ vào buổi tối. Nói chung là cháu hay khóc ít chơi. Cháu vẫn ngủ đêm ngon, đeem cháu ngủ khoảng 4 tiếng rồi mới dậy. Nhưng ban ngày cháu ngủ giấc ngắn, hay khóc khi thức, rất ít chơi. Cháu cũng hay vặn mình. Và cứ tỉnh dậy là khóc. Bác sĩ giup cháu xem làm sao để con cháu ngủ ngon hơn và ít khóc với
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp con bạn\i khó ngủ ngày nay thì bạn có thể tìm trong các nguyên nhân như sau: Bé có được bú đủ sữa mẹ không hoặc nếu ăn sữa ngoài thì bạn cần kiểm tra lượng sữa cho bé. Bạn chú ý xem bé có biểu hiện khò khè khi ngủ không vì đó là biểu hiện cho thấy do bé bị trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên bế vác bé sau bú 30 phút rồi đặt bé nằm với tư thế dốc 30 độ (kê đầu giường cao lên hoặc nằm trên ghế nằm dành cho trẻ nhỏ). Bạn cũng có thể xem lại nhiệt độ phòng ngủ có đủ ấm nếu trời lạnh hoặc đủ mát không nếu trời nóng, có yên tĩnh không. Bạn nên tập cho bé tự ngủ, chỉ bế sau bú 20 phút rồi đặt xuống. Thời gian đầu bé sẽ khóc, nhưng từ từ sẽ quen. Bạn nên cho bé phơi nắng vào mỗi buổi sáng 20 phút và cho bé uống thêm 400 UI vitamin D mỗi ngày. Nếu bé ngủ ít nhưng vẫn bú bình thường, lên cân tốt thì không đáng ngại. Thân mến chào bạn.