chào bác sỉ cho em hỏi giưa xương ức em rờ sát rô giống như 1 đường xúc xích đó la cái gì vậy bác sỉ
Trả lời:
Chào em ! Trước tiên bác sĩ giới thiệu cho em về cấu tạo xương ức :Là một xương dẹt, nằm phía trước, giữa lồng ngực. Gồm ba phần: cán ức, thân ức và mỏm mũi kiếm. Cán và thân ức tạo một góc nhô ra trước gọi là góc ức. Có hai mặt trước và sau, hai bờ bên, một nền ở trên và một đỉnh ở dưới. Mặt trước Cong, lồi ra trước, có các mào ngang là vết tích của các đốt xương ức dính nhau. Mặt sau Lõm, nhẵn. Bờ bên Có 7 khuyết sườn để khớp với 7 sụn sườn đầu tiê. Nền Ở trên, có khuyết tĩnh mạch cảnh ở giữa và hai khuyết đòn ở hai bên để khớp với đầu ức của xương đòn. Ðỉnh Mỏng, nhọn như mũi kiếm nên còn gọi là mỏm mũi kiếm. Vì vậy có khả năng phần em sờ thấy là phần khuyết sườn đó em nhé ! Thân ái chào em !