Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 13 tuổi. Hồi năm lớp 5 cháu xảy ra hiện tượng chóng mặt khó thở đau đầu ,buồn nôn cộng thêm hiện tượng mắt nhìn xung quanh bỗng dưng bị đen kịt mà lúc đó trời sáng. Các bạn dìu cháu vào ngồi một lúc thì đỡ nhưng đầu vẫn váng. Sau lần đó cháu còn bị hai lần nữa cụ thể gần đây nhất thì cháu đi học võ bị như trên may mắn là vẫn về được nhà. Đó là hiện tượng gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn có thể do các vấn đề sau đây: - Hạ đường huyết - thiếu máu - Bệnh lý tại não - bệnh lý chuyển hóa nội tiết - bệnh lý van tim bạn nên nói chuyện này với ba mẹ và ba mẹ bạn sẽ đưa bạn đến cơ sở y tế để khám bệnh tổng quát và tìm nguyên nhân sớm để điều trị kịp thời Thân mến!