Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi, tính từ giữa ngực qua bên trái 1 tí khoảng 3cm, từ xương quai xanh xuống khoảng 7 cm có 1 cục cứng to cỡ 2cm sờ vào thấy rõ, từ đó xuống 1 chút cũng có 1 cục nữa, và bên đối diện ngực bên phải cháu cũng có 2 cục như vậy nhưng nhỏ hơn. Lúc mới phát hiện cách đây 3 năm thì cháu không thấy đau ạ, cứ nghĩ là xương thôi , nhưng mà thời gian gần đây thì có lúc ấn vào thấy đau, ôm chăn gối đè lên cũng đau nhưng có lúc thì đụng vào không đau và có lúc thì không chạm vào cũng thấy đau, đến giờ luôn ạ. Như vậy thì cháu có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Hiện tại cháu có nhiều cục ở vùng ngực trái , kèm theo có đau thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát để có chỉ định cụ thể nhé Thân mến