Xin chào bác sĩ, Hôm kia cháu ăn bánh mì pate buổi sáng và ăn thịt gà buổi trưa. Đến chiều thì bắt đầu thấy mệt mỏi và khó tiêu, hay ợ ra mùi thịt gà. Vài tiếng sau thì nôn, và cứ sau đó thì ăn cái gì là nôn hết ra. Cháu có uống thuốc tiêu chướng bụng nhưng không đỡ, người bị oải mệt và không đi nặng được. Tình trạng ấy kéo dài đến ngày hôm nay (sau 2 ngày). Bác sĩ cho hỏi cháu bị bệnh gì và phải chữa như thế nào ạ?
Trả lời:
Bạn có đi cầu ra máu không ? Nôn ra thức ăn có lẫn máu hay gì không ? Bạn có khả năng bị ngộ độc thức ăn nhưng không loại trừ bệnh lý dạ dày nên bạn cần đến phòng khám nội tiêu hóa để được khám lâm sàng và làm xét nghiệm kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị thích hợp nhé ! Thân chào bạn !