Xin chào bác sĩ, Con em được 7 tháng cháu bị đi ngoài do nhiễm khuẩn e cho cháu đi khám và uống thuốc thì khỏi được 2 hôm lại bị đi ngoài lại cháu đi ngày 2-3 lần lúc phân nhầy lúc thì đi nước không e luôn vệ sinh cho cháu sạch sẽ va con e len can cham e k biết là do sao mong bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn đã 7 tháng tuổi và cháu đang bị rối loạn tiêu hóa ngày đi cầu 2 -3 lần theo mình bạn tiếp tục cho bé bú càng nhiều càng tốt. Ngay khi vừa phát hiện trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, bạn cần áp dụng những cách xử lý sau để ngăn chặn triệt để căn bệnh này: - Cho trẻ uống nhiều sữa hơn bình thường để bù vào lượng nước đã mất - Ngoài sữa mẹ, có thể cho trẻ uống thêm 100 nước sôi để nguội/ ngày - Cho trẻ uống 50 ml oresol sau mỗi lần đi ngoài - Mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ - Mẹ cần vệ sinh hai tay sạch sẽ khi cho trẻ bú và khi thay tã cho trẻ. Bạn nên tiếp tục theo dõi tình trạng đi cầu của trẻ nếu bé vẫn kéo dài > 2 ngày và không khỏi bạn nên cho bé tái khám trở lại để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe cho bé. Thân ái chào bạn.