Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 21 tuổi, một bên ngực của cháu nhỏ hơn so với bên còn lại . cháu muốn hỏi làm thế nào để cả 2 bên to đều nhau ạ. Nên ăn gì để tốt trong trường hợp này ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tưỡng này do nhiều nguyên nhân: -Tư thế nằm , khi bạn nằm nghiêng quá nhiều về 1 bên sẽ khiến bên ngực đó to hơn so với bên còn lại. Để hạn chế tình trạng này, khi nằm nghiêng, bạn nên lót 1 chiếc gốc nhỏ để nâng đỡ bầu ngực. -Do dồn sức quá nhiều về 1 tay Bạn có thể thuận tay trái hoặc phải nhưng đôi khi việc bạn dồn quá nhiều sức lực chỉ cho một bên tay có thể khiến một bên ngực của bạn to hơn bên còn lại. - Ngực không đều do cho con bú Khi em bé của bạn chỉ tập trung bú một bên thì bên ngực đó sẽ to hơn so với bên kia và nhiều khi tạo nên sự chênh lệch khá lớn. -Ngực không đều do di truyền Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng hai bầu ngực không đều nhau. Ngực không đều là hiện tượng cơ thể hết sức bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài cách như sau: -Tập thể dục cho ngực Tập luyện luôn là cách tốt nhất để bạn cải thiện vóc dáng và sức khỏe. Để khắc phục tình trạng ngực bên to bên nhỏ, bạn nên sử dụng tạ để tập luyện. Nếu ngực bên trái của bạn nhỏ hơn ngực phải thì bạn nên tập đẩy tạ tay trái thường xuyên hơn. Hãy chuẩn bị một quả tạ với cân nặng vừa phải và đẩy tạ đều đặn khoẳng 15 phút mỗi ngày. - Cải thiện ngực không đều nhờ thay đổi tư thế nằm Mặc dù khi bạn ngủ, theo thói quen, bạn sẽ nằm nghiêng về 1 bên nhưng bạn nên cố gắng tập cho mình thay đổi tư thế ngủ. Để tránh tình trạng khi ngủ say bạn quay lại tư thế quen thuộc thì bạn nên nằm nghiêng về bên ngược lại và chèn vào sau lưng thật nhiều gối và chăn. Cách làm này cũng giúp bên ngực bé hơn của bạn phát triển cân đối hơn và cải thiện tình trạng ngực không đều bên to bên nhỏ của bạn. - Massage cho ngực không đều Đây là một liệu pháp rất tốt cho những người có bầu ngực không đều. Massage ngực rất đơn giản và bạn chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày, vào bất cứ thời điểm nào. Bạn đặt bàn tay vào bên ngực nhỏ hơn và massage nhẹ nhàng. Nên úp bàn tay vào chính giữa ngực và massage theo chuyển động tròn. Ngoài ra, khi đi tắm, bạn có thể xối nước từ vòi hoa sen lên ngực (bên bé hơn) để massage, kích thích ngực phát triển. Thân.