Chào bác sĩ !! Sáng nay con có bị chó táp ở vùng trên đầu gối. Nó chảy máu không nhiều mà chỉ rướm rướm máu thôi. Sau đó con có lấy xà phòng, nước muối loãng và ớt để khử trùng. Nhưng đến trưa thì con có triệu chứng buồn nôn, đắng miêng, chán ăn và mệt mỏi. Không biết như vậy là bị gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Và cách khử trùng của con là đúng hay sai. Nếu con đi khám thì có khám ở bệnh viện đa khoa được không và khám ở khoa nào ạ. Con rất mong nhận được sự trả lời nhanh nhất của bác sĩ. Vì con đang rất lo. Con xin chân thành biết ơn ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Nếu sau khi bị chó cắn con vệ sinh có ớt là sai rồi. Con nên theo dõi sức khỏe của con chó,nếu con chó vẫn sống, không có gì đặc biệt, vết thương không bị xây xước nhiều thì không quá lo lắng. Còn nếu đi khám thì tới khoa truyề n nhiễm cháu nhé. Thân mến !