Chao bác sỹ. Em mới sinh e bé đc 23 ngay. 3 hôm nay e thấy hậu môn bị ngứa rát sưng đỏ rất khó chịu cho em hỏi e có phải bị trĩ giai đoạn đầu. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Trĩ là một bệnh thường gặp sau sinh. Bạn cần : - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi - Uống nhiều nước mỗi ngày - Ăn những thức ăn dễ tiêu , giúp nhuận tràng như chuối , đu đủ ...để tránh táo bón - Rửa và vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ bằng nước chè xanh + muối , bôi mỡ Tetacyclin vào vùng hậu môn để chống nhiễm khuẩn và giúp trơn hậu môn Thân mến