Chào bs E năm nay 23t, tgian gần đây e ăn uống khá đầy đủ.nhưng đi vệ sinh rất ít, ngày có ngày không.mà đi thì phân ra ít mà cứng nữa.cho e hỏi e bị táo bón hay bị gì ạ.có cần phải uống thuốc k ạ E cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho eDoctor, Tình trạng theo như bạn mô tả thì bạn bị táo bón. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống thật nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn các loại trái cây như chuối đủ đủ, yaourt, nên tập thể dục vận động thường xuyên. Nên tập thoái quen đi tiêu hàng ngày, vào 1 giờ cố định để có thể quen dần, từ từ sẽ đi thường xuyên và dễ hơn. Bạn nên thực hiện để tránh tình trạng bị trĩ sau này. Thân mến.