Xin chào bác sĩ, Bé e được 10 tháng tuổi, bé bị sốt nhẹ từ 37,5 đến 38°c 2 ngày nay, bé có uống vitamin c và thuốc hạ sốt theo toa bác sĩ, e muốn hỏi là bé có thể uống nước dừa để tăng chất điện dẫn và cho bé tắm bằng nước ấm được không ạ, bé còn có biểu hiện tiêu chảy ít,tình trạng bé như vậy là biểu hiện của bệnh gì ạ, có đáng lo ngại không, cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Ở độ tuổi như con bạn thường sốt xảy ra do nhiều nguyên nhân có thể bé đang mọc răng, sốt siêu vi...Như bạn kể bé nhà bạn sôt nhẹ không đáng lo lắng lắm bạn nhé. Bạn dùng thuốc theo đơn của bác sĩ là tốt rồi. Bạn chỉ cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên của trẻ và bổ sung thêm nhiều nước trẻ, nước dừa càng tốt bạn nhé. Vấn đề cọn bạn bị tiêu chảy bạn theo dỏi đi cầu trẻ ngày mấy lần, phân như thế nào nếu bé tiến triển tôt thì không đáng lo lắng còn nếu bé vẫn bị tiêu chảy kéo dài bạn nên đưa đến bệnh viện khám Nhi bạn nhé.