Xin chào bác sĩ,khi nguoi bi nhiêm hiv . Sẽ có những dấu hiệu gi để minh nhận ra hả bác si . Các tiệu chứng như sau khi mới nhiêm . Trong vong 1 tuần . Con xih đc biet
Trả lời:
Chào bạn, HIV là một bệnh do virus HIV gây nên, tiến triển bệnh rất chậm, có những người ủ bệnh từ 5-10 năm mới phát bệnh. HIV là một bệnh suy giảm miễn dịch vì vậy khi mắc bệnh này sẽ bị ảnh hưởng tới rất nhiều các bộ phận trong cơ thể, suy giảm ở bộ phận nào sẽ biểu hiện ở bộ phận đó, ví dụ như :hô hấp sẽ gây ho, khó thở, sốt... gan sẽ gây vàng da, kém ăn..ngoài da gây chốc lở.. Tiêu hóa sẽ gây ỉa chảy kéo dài...Tiết niệu có thể bị tiểu tiện ra máu và mủ.... Nếu mới bị nhiễm và trong vòng 1 tuần thì chưa có các triệu chứng điển hình để nhận biết. Bạn chỉ có thể phát hiện bệnh bằng cách làm các xét nghiệm nhanh để chuẩn đoán. Thân mến!