Xin chào bác sĩ, Be nha e đươc 4 thang hơn cháu bị viêm ruột cách đây 1 thang khi đi khám ở bệnh viện hoàn mỹ,do lúc do o nha chau co triệu chưng ưỡn mình khóc va khó chịu moi khi bu nên e đưa di khám.bác sỹ lúc do co ke toa thuốc cefixim50mg(6gói),uog 1/2 goix2.enterogermina10ong,(sáng 1ống,chiêu 1ống).farzincol 10mg(uống 1/2viênx2).môtilium30ml (uống 1,5mlx3trước ăn 20put) nhưng đợt đó khám ve e ko cho bé uống thuốc vì gần sát ngày tiềm 5 trong 1 nên e noi để tiềm xong roi mua thuốc cho bé uống sau nhưng roi do ban cv lu bu nên e cũng quên mất việc trị bệnh cho cháu.gần đây thì thấy cháu như bị tái phát lại.cháu đâu và khóc mỗi khi bú,bụng thì thấy to hơn lúc trc nên vội đưa cháu đi ra bệnh viện hoàn my khám lại thi o do nói bụng cháu nó bị chướng hơi nhiều và giống như bị sưng ruột mặc dù siêu âm qua hình ảnh thì chỉ thấy ruột cháu nó bị viêm.sau khi khám xong bác sỹ ô do kêu nhập viện theo dõi nhưng vì e ko co điều kiện nhà lại neo người nên xin bác sỹ cho ve uống thuốc.bác sỹ nay kê toa: cefixim 50mg(sáng 1gọi,chiêu 1gọi).antibio pro(sang 1,chiêu 1).tozinax70mg(sáng 1viện,chiêu 1viện),boston drops15ml (10giọt sau bú x 2). Điều em thắc mắc ở đây la có phải do bé nhà e bị nặng nên bác sỹ khám lần này kê toa cho uống với liều lượng nhiều hơn ,nang hơn lần trước hay ko? Vì 2lần khám la 2lần gặp bác sỹ khác nhau.với lại e thấy mỗi khi uống viện kẽmgluconat(tozinax70mg)xong bé bị đâu ở bụng và khóc nhiêu lắm.e rất lo mong bác sỹ tư vấn giúp e,cam on bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn kể trên thì con bạn đang bị bệnh đường ruột và tái phát lại lần hai. Ở đây cháu mới có 4 tháng tuổi theo mình nghĩ chắc con bạn đang bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì vậy khi dùng thuốc cho trẻ mẹ phải rất thận trọng chỉ dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu con bạn dùng kẽmgluconat(tozinax70mg)xong bé bị đâu ở bụng và khóc nhiêu thì bạn phải nói rõ bác sĩ biết họ thay thể bằng một loại thuốc khác, vì loại thuốc này dùng không hợp đường ruột trẻ. Bạn không nên tiếp tục dùng thuốc này trẻ và dùng các loại thuốc còn lại và theo dõi sự tiến triển của trẻ. Bé khỏi bệnh thì tốt còn trường hợp trẻ diễn biến không tốt bạn nên bé nhập viện. Chúc bé nhanh khỏi bệnh