Xin chào bác sĩ, Em xin hỏi có thể nào bị nhiễm nhiều loại HPV cùng lúc hok ạ? Em bị mụn cóc dạng hoa súp lơ và đã đốt. Hiện có thêm mụn nổi lên màu sẫm như nốt ruồi. Bác sĩ chỉ định em chấm acid. Có thể bị nhiễm HPV nguy cơ thấp và cao cùng lúc không ạ? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào em Mụn cóc sinh dục do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Tuy nhiên, HPV cũng có nhiều type gây bệnh khác nhau (type 16, 18...). Bệnh có khả năng lây lan trên diện rộng, chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có thể có nguy cơ bị ung thư dương vật hoặc vô sinh. Bệnh cũng làm suy giảm chức năng tình dục, giảm ham muốn do các triệu chứng của bệnh thường khiến phái mạnh vướng víu, không đủ tự tin hay hứng thú với chuyện “ chăn gối”. Khi đã được chẩn đoán là bị mục cóc sinh dục, em nên khám và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, phòng các biến chứng như đã nói ở trên. Hy vọng những thông tin cơ bản về mụn cóc mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp em có được quyết tâm điều trị triệt để bệnh của mình