Xin chào bác sĩ, Toi co mot con trai 16thang tuoi. Nang 10kg.. hai tuan nay be hieng an lam. ko chiu an j het.. dut j vo la be nhe ra ... sua thi uong cung khoang 600ml ca ngay.. toi thay lo lang be van choi binh thuong... xin hoi bs vay be co suy dinh duong khong.. tinh trang be toi phai lam sao.. co thuoc j kich thich be an khong.. xin bac si tu van giup cho...
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO ,bé trai 16 tháng từ 9kg đến 11kg là phát triển bình thường.Bạn không nên lo lắng quá .Bạn nên cho bé ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng như đường ,đạm,mỡ và tinh bột. -Ngoài ra ,bạn có thể chọn cho bé loại sữa công thức kích thích trẻ biếng ăn. -Bạn không nên cho bé uống thuốc nếu chưa có chỉ định của bác sỹ. -Ngoài ra,bạn có thể cho bé đi khám ở viện dinh dưỡng để bác sỹ kiểm tra xem bé thiếu chất gì bác sỹ có thể bổ sung cho bé. Thân mến !