Xin chào bác sĩ, Con bị sẹo lồi rất ngứa và khó chịu, làm sao để hết sẹo hết ngứa ạ.con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính, thường là do đáp ứng quá thừa của mô với tổn thương da trong quá trình hồi phục vết thương . Tuy nhiên, có thể có sẹo lồi tiên phát ở những vị trí không có tiền sử chấn thương. Sẹo lồi thường ngứa và/hoặc đau, thường không tự giảm mà lại có khuynh hướng phát triển trở lại sau khi bị cắt đi. Bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh để bs được rõ hơn mức độ sẹo của bạn rồi tư vấn cho bạn được chính xác hơn bạn nhé. Thân chào bạn!