Chào bác sĩ! Bé nhà e đc 4 tháng! Bình thường vẫn bú ngày 750 ml sữa/ 1ngay mỗi lần 150ml sữa! Nhưng mấy hnay bé bị viêm tiểu phế quản! Lười bú lắm a! Ngày có khi đc 400-500 ml sữa thôi! Ép khóc vì sợ luôn! Không bit có sao ko a? Và em nên làm gì?
Trả lời:
Chào bạn, Khi bé bị ốm thường sẽ mệt mỏi và chán ăn. Bên cạnh đó, viêm tiểu phế quản gây ho nhiều, có thể có đàm gây tắc nghẽn đường thở, khi bú cũng sẽ khó chịu hơn nên bé có xu hướng từ chối bú sữa. Do đó thay vì hàng ngày bú được 750ml, bé sẽ lười bú hơn, có thể chỉ bú còn 4 500 thậm chí ít hơn nữa. Thay vì ép bé bú 1 lần, bạn nên cho bé bú lượng ít chia làm nhiều lần. Chúc bé mau lành bệnh