Xin chào bác sĩ, Lúc còn nhỏ, không rõ là trong quá trình điều trị bệnh hay tiêm phòng mà một mũi tiêm đã để lại trên bắp tay tôi một cái hạch, ngay tại vết tiêm. Sau này khi tôi lớn lên cái hạch dần dần tiêu biến và vết tiêm bị lõm sâu vào bên trong kéo theo một phần cơ ở bắp tay bị teo và lõm. Việc này chỉ xảy ra ở một tay và tôi bị lệch vai, một vai cao va một vai thấp hơn 1 chút. Hiện tại tôi tuy không đau đớn gì nhưng dị tật này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng lớn tới đời sống của tôi. Tôi muốn đi đến bệnh viện phù hợp để khám và phẫu thuật để lấy lại hình dáng ban đầu của cánh tay. Mong các bác sĩ giúp tôi tư vấn để tôi đến cơ sở điều trị phù hợp.
Trả lời:
chào bạn. theo những gì bạn mô tả (tôi không được nhìn hình ảnh trực tiếp) thì tôi suy đoán vết sẹo mà bạn đề cập có thể là sẹo lao. và nếu đúng là sẹo lao thì không gây ra hiện tượng lệch vai của bạn đâu. bạn nên đến các cơ sở chỉnh hình uy tín để thăm khám và tìm nguyên nhân thêm nhé.