Xin chào bác sĩ, mẹ cháu thỉnh thoảng hay bị tụt huyết áp. Cháu nghe nói uống sâm hay trà gừng thì có thể cải thiện tình trạng tụt huyết áp tạm thời phải không thưa Bs? Cháu phải ra hiệu thuốc mua thuốc như thế nào ạ? Cháu phải làm gì để cải thiện tình trạng của mẹ cháu ạ? Cháu xin cảm ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn! Biện pháp xử lý người bị tụt huyết áp Khi người bị tụt huyết áp đầu tiên chúng ta lên đưa ngừoi bệnh đến một nơi thoáng mát hoặc đặt người bệnh lên giường rồi xử lý bằng cách: •Uống cafe, trà gừng, nước sâm. Đây là những loại nước có tác dụng có hỗ trợ tăng huyết áp. •Sô-cô-la là bài thuốc hữu hiệu khi bị tụt huyết áp. •Dùng phương pháp xoa bóp bấm huyệt như: day huyệt thái dương, huyệt phong trì, vuốt trán. •Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng huyết áp và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Phòng tránh bệnh tụt huyết áp •Nên ăn nhiều hoa quả •Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể •Tập luyện thể dục thể thao điều độ, hằng ngày •Hạn chế uống rượu bia •Ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng/ngày •Uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày •Tránh hoạt động trực tiếp dưới trời nắng, mưa quá lâu