Xin chào bác sĩ, Bạn gái tôi có chu kì đều đặn 30 ngày (bắt đầu chu kì vào ngày 9 hàng tháng). Vào ngày 30/7, hôm ấy chúng tôi quan hệ có dùng bao, nhưng sau đó tôi gỡ bao ra vào cho dương vật vào âm đạo khoảng 10s và xuất tinh ngoài. Do chúng tôi biết là 10 ngày trước chu kì kinh nguyệt là ngày an toàn (ngày 31 cuối tháng này đến ngày 9 tháng sau), tôi không dùng bao khi quan hệ trong 2 ngày là ngày 5/8 và ngày 7/8. Đến hôm nay là ngày 14 rồi nhưng bạn gái tôi vẫn chưa có kinh nguyệt, tôi có mua que thử thai cho bạn gái thì chỉ 1 vạch (thử vào chiều lúc 16h30 hôm qua). Hiện tại thì thể trạng bạn gái tôi vẫn bình thường, âm đạo không bị ngứa, rát gì cả, huyết trắng không mùi. Xin hỏi là bạn gái tôi có thể có thai không ạ?
Trả lời:
chào bạn Nếu bạn chắc chắn 100% xuất tinh ngoài thì sẽ ko có hiện tượng thụ tinh. Tuy nhiên kể cả trong thời kì mà bạn gọi là "an toàn" tính theo chu kì kinh nguyệt thì vẫn gọi là an toàn tương đối, có nghĩa là hiệu quả tránh thai của nó ko phải 100% vì có những khi sự rụng trứng xảy ra ko đều (muộn hơn, thậm chí ko phải là rụng 1 trứng...) nhất là khi quan hệ tình dục trong hoàn cảnh đặc biệt (hưng phấn quá hoặc sợ hãi quá...kích thích hệ lưới limbic có thể gây rụng trứng) Vậy là bạn có thể tìm cho mình cơ sở để theo dõi cho bạn gái rồi