Xin chào bác sĩ,nam nay toi 34 tuoi,tu nhien thay day dau goi phai khi troi ret,di lai thay dau nhuc,buoc len cau thang thay kho khan,xin hoi do la trieu chung gi,va chup x quang co phat hien benh khong?
Trả lời:
Chào bạn, Có thể tình trạng của bạn là biểu hiện sớm của thoái hóa khớp gối, bạn có thể đi chụp Xquang để phát hiện bệnh xem có tổn thương khớp gối không, tuy nhiên một số trường hợp chưa thể thấy được vì trong thời gian đầu có thể chưa xuất hiện các gai khớp gối. Trước tiên để cải thiện tình trạng đau này bạn nên tránh các lao động nặng, quá sức, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Nếu cân nặng quá nhiều bạn nên giảm cân để không bị dồn ép trọng lượng lên khớp gối gây đau. Uống bổ sung Glucosamin ngày 2 viên, sáng và tối. Tập luyện nhẹ nhàng khớp gối, tránh vận động , đi lại nhiều. Thân mến!