Chào Bác sĩ, tôi vừa hết chu kì kinh nguyệt. Trong thời gian có kinh(6 ngày), tôi có biểu hiện sưng và đau rát âm đạo. Sau khoảng 2 ngày âm đạo trở nên ngứa và khó chịu. Hiện tại tôi đã hết kinh, nhưng hiện tượng ngứa, khó chịu âm đạo vẫn còn. Tôi đang sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày, hằng tuần tôi có sử dụng dung dịch rửa từ 1-2 lần/ tuần. Mong bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Âm đạo của bạn ngứa, khó chịu sau khi sạch kinh thì theo mình khả năng nhiều bạn bị viêm âm đạo. Bạn dùng thuốc tránh thai không ảnh hưởng gì đến ngứa âm đạo bạn nhé. Bạn cần đi khám phụ khoa để bác sĩ sản khoa tư vấn cho bạn hướng điều trị tốt nhất. Chúc bạn mau lành bệnh. Thân ái chào bạn.