Kính chào bs tôi có một câu hỏi rất mong dc bs tư vgiúp . bác tôi bị viêm gan virut b từ lâu nhưng không điều trị gì cả
Trả lời:
Chào ban. Nếu viêm gan B đang ở thể không hoạt động thì không điều trị bạn ạ. Bs sẽ khám làm các xét nghiệm chuyên sâu để biết được điều đó. Trước mắt người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt điều độ. Không dùng chất kích thích như cafe thuốc lá, rượu, tránh tự uống uống hại đến gan, lưu ý đường lây viêm gan B qua tình dục, mẹ con và đường máu.