Xin chào bác sĩ, Em bị hen đã lâu. Em đã từng điều trị ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch kéo dài khoảng 2 năm. Và đã kết thúc điều trị. Nhưng mỗi ngày em điều bị khó thở do thời tiết hoặc ô nhiểm bụi hay mùi hôi. Mỗi ngày em bị khó thở khoảng 1 lần. Vậy cho em hỏi bệnh em có điều trị hết dứt điểm được không. Và nếu điều trị được thì đi đến bệnh viện nào. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Hen phế quản là một bệnh dị ứng cơ địa, nên bạn bị hen phế quản thường là do di truyền trong gia đình hoặc do điều kiện môi trường làm việc và sinh hoạt hàng ngày mà cơ địa bạn không thích ứng được. Có trường hợp hen phế quản điều trị khỏi nhưng đa số các trường hợp chỉ điều trị ổn định rồi lại tái phát. Vì vậy bạn nên hạn chế việc tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng . Khi khó thở bạn có thể dùng thuốc xịt theo chỉ định của bác sỹ. Bạn nên điều trị tại chuyên khoa hô hấp bệnh viện Chợ Rẫy. Thân mến!