Xin chào bác sĩ, Trước tiên, tôi xin gửi tới các bác sỹ lời chúc sức khỏe và thành công trong công tác. Năm nay tôi 36, vợ tôi 33, chúng tôi mới có con trai đầu được hơn 8 tháng tuổi. Sức khỏe và sự phát triển của cháu bình thường. Gần đây, vợ tôi lại tiếp tục có thai ( vỡ kế hoạch) khi đi thăm khám mới được biết đã có thai được 8 tuần tuổi, tức là vợ tôi có thai khi con đầu mới được hơn 6 tháng tuổi. tuy nhiên vợ tôi gầy và nhẹ cân. Nhưng ko có tiền sử bệnh tật gì. Vậy xin hỏi các bác sỹ, khi có thai trong thời gian con đang bú thì có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi và con trai tôi? Người ta nói, nếu tiếp tục cho con bú thì con tôi sẽ còi cọc và thai nhi không phát triển thì có đúng không? Mong bác sỹ tư vấn giúp đỡ. Tôi chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn nhé:lần trước vợ bạn sanh thường hay sanh mổ?hiện vợ bạn có thây ra huyết hay đau trằn bụng không? Bác sĩ khuyên nên hạn chế tình trạng vừa cho con bú vừa dưỡng thai, vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ động thai, sẩy thai,.. Bé hiện 8 tháng tuổi, ở tuối này có thể ăn dặm ,bạn nên tập cho bé dần ăn dặm và chị nhà nên đi khám thai định kỳ theo lịch nhé. Thân