Xin chào bác sĩ,cho e hỏi bên nách phải của e khi khép tay lại nhìn vào gương thì thấy phình to hay bên trái .không đau ,sờ vào mềm cảm giác giống mỡ .Sờ vào không thấy u cục.e (e moi tang duoc 3kg )Bác sĩ cho e hỏi ,e bị như vậy là bị bệnh gì ?
Trả lời:
Chào em! - Dựa vào mô tả của em thì chỉ là những lớp mở dưới da là bình thường không có gì đáng lo. Em cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. - Trước tiên muốn giảm béo em cần phải biết cụ thể chỉ số BMI của cháu là bao nhiêu : Gọi W là khối lượng của một người (tính bằng kg) và H là chiều cao của người đó (tính bằng m), chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức : BMI =( Khối lượng cơ thể) :( chiều cao)x( chiều cao). Tuỳ theo trị số của BMI mà ta biết thừa hay thiếu bao nhiêu ký : - Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5 - Chuẩn: BMI từ 18,5 - 25 -Thừa cân: BMI từ 25-30 -Béo - nên giảm cân: BMI 30 - 40 -Rất béo – cần giảm cân ngay: BMI trên 40. Tuy nhiên loại trừ vận động viên,phụ nữ có thai... Dựa trên kết quả em có thể ước lượng xem mình cần giảm bao nhiêu ký, để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng,luyện tập cho hợp lý. Chúc em vui và sống khỏe!