Lúc tắm cháu có vệ sinh bằng dung dịch phụ nữ.trước lúc đi ngủ cháu có rửa qua bằng nước để đặt thuốc.sáng hôm sau cháu rửa lại bằng nước sạch.như vậy được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc điều trị viêm âm đạo cần được đặt đúng cách để việc điều trị được hiệu quả nhất. Sau đây là những bước giúp bạn đặt thuốc đúng cách và hiệu quả. Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thuốc đặt viêm âm đạo, bông, băng vệ sinh, nước sôi để nguội hoặc một viên gạch ẩm sạch. Bước 2: Trước khi đặt thuốc để thuốc có thể ngấm vào âm đạo một cách dễ dàng và nhanh nhất thì bạn nên nhúng thuốc vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 giây (lưu ý không nên quá 2-3 giây bởi như vậy thuốc sẽ bị tan trước khi đặt) hoặc đặt thuốc lên viên gạch ẩm sạch. Bước 3: Trước khi đặt thuốc bạn nên rửa tay sạch bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh và không lây nhiễm vi khuẩn vào âm đạo. Sau đó tiến hành đặt thuốc. Tư thế nằm: Nên nằm kê mông hơi cao, dựng hai đầu gối (có thể nửa nằm, nửa ngồi). Tiếp theo tiến hành kẹp viên thuốc vào hai ngón tay đưa vào âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào sâu nhất có thể. Thời gian đặt thuốc thích hợp: Theo các bác sĩ bạn nên đặc thuốc vào ban đêm vì như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng thuốc bị rơi ra ngoài và việc ngấm thuốc sẽ hiệu quả hơn. Trường hợp nếu bạn đặt thuốc vào ban ngày thì nên lưu ý: Sử dụng bông để cố định thuốc sau đó mặc băng vệ sinh. Nên thay bông cũng như băng vệ sinh sau vài giờ. Lưu ý: Sau khi đặt thuốc bạn nữ được nghỉ ngơi và nằm tại chỗ ít nhất 15 phút. Thân chào bạn!