Xin chào bác sĩ,cho tôi hỏi 2 loại thuốc này có gì khác nhau.???loại povidone chữ màu tím thì dạng nước màu vàng hơi loãng.loại povidon chữ màu xanh thì dạng màu đỏ nâu ít loãng.
Trả lời:
Chào em, Đây là dạng thuốc sát khuẩn dùng ngoài da - Povidone iodine 10%. Vấn đề không phải ở chỗ 2 loại này có gì khác nhau về màu sắc, độ loãng. Khi mua thuốc, em nên chú ý các đặc điểm sau: - Hạn sử dụng - Hàm lượng (theo chỉ định của Bác sĩ, ví dụ 10%) - Tình trạng thuốc (còn trong bao bì đậy kín, không bị hở, chảy ra ngoài) - Nhà sản xuất, địa chỉ được in trên nhãn dán rõ ràng Những yếu tố này nhằm đảm bảo thuốc sử dụng đủ yêu cầu về chất lượng. Còn màu sắc, hay độ loãng có thể thay đổi tuỳ theo công thức hoặc thành phần được thêm vào, do nhà sản xuất quy định.