Bs em 17t mà nơi ngực em nổi mấy cái hột gì chà tay vào thấy nhám nhám. Ko bik có phải dậy thì có mụn ở ngực ko
Trả lời:
Chào bạn Các tổn thương này khá giống như là viêm lỗ chân lông. Các tổn thương này thường ở ngay lỗ chân lông, do tuyến bã tăng tiết và bị bít tắc lại gây viêm. Chính tình trạng bít tắc này nên viêm lỗ chân lông rất dễ bị nhiễm khuẩn, khi đó tổn thương sưng đỏ, có mủ. Do đó, bạn nên giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, ko dùng tay hay vật bẩn để cạy mụn ra vì dễ làm nhiễm khuẩn nặng lên và lan rộng. Nếu tình trạng này nặng lên hoặc ko cải thiện, bạn nên đến khám tại các chuyên khoa da liễu để dùng kháng sinh tại chỗ hợp lí, ko nên ăn nhiều đồ cay nóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại lá như bồ công anh, Sài đất để tắm cũng có thể làm giảm tình trạng này