Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu bị thế này nên đi cắt abidan luôn hay là đợi uống thuốc gì cho đỡ ạ
Trả lời:
Chào em. Amidal đang viêm cấp, nên điều trị hết viêm trước. Nếu em có chỉ định thì phẫu thuật sau cũng chưa muộn em ạ. Chỉ định cắt amiđan Nếu bạn bị viêm amiđan tái phát nhiều lần thì có thể bạn sẽ cân nhắc việc cắt bỏ amiđan. Bác sĩ có thể chỉ định cắt amiđan trong các trường hợp sau: Amiđan phì đại gây tắc nghẽn, có hội chứng ngưng thở trong khi ngủ, ngủ ngáy, trong giấc ngủ có cơn ngưng thở tím tái, giật mình… Viêm amiđan mạn tính: viêm nhiễm dai dẳng (từ 5 lần trở lên trong một năm), thỉnh thoảng có đợt viêm cấp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày Viêm amiđan gây ra các biến chứng như viêm phế quản phổi, viêm cơ tim do vi trùng ở amiđan, viêm cầu thận, viêm khớp do vi trùng ở amiđan, áp-xe quanh amiđan, viêm hạch cổ. Chỉ định cắt amiđan khác như trong trường hợp nghi ngờ bị ung thư, hoặc hôi miệng do amiđan có nhiều ngách hay đọng lại thức ăn, sỏi amiđan, nấm amiđan. Thân ái.