Chào Bs! Mẹ cháu 51 tuổi thỉnh thoảng phát hiện thấy có những vết tím ở trên da chân và tay, ko phải do bị thương mà bầm tím. t cũng học y cháu nghĩ mẹ cháu bị vỡ mạch máu... BS tư vấn mẹ cháu bị có nghiê trọng ko ạ? và cần uống thuốc gì và ăn những thực phẩm nào? Cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn! theo hình ảnh bạn mô tả thì những mảng bầm tím không quá nghiêm trọng nguyên nhân có thể do chấn động nhẹ gây vỡ những mao mạch nhỏ dần dần thoái hoá hemoglobin có trong tế bào máu sẽ làm xuất hiện mảng bầm tím. Tuy nhiên không rõ mẹ bạn có mắc bệnh lý gì trước đây hay không như các bệnh tim mạch bệnh ưa chảy máu...hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh lý tim mạch. Nếu không bạn nên đưa mẹ đi kiểm tra sức khoẻ làm một số XN để tầm soát bạn nhé. Thân ái.