Xin chào bác sĩ, Nhờ bác sĩ chỉ cách sử dung Vitamin E tốt nhất ạ Cháu năm nay 24t Cám ơn bác nhiều ạ
Trả lời:
Vitamin E được biết đến là chất chống oxy hóa ( tên khoa học alpha-tocopherol) có khả năng tan trong mỡ. Vitamin E được tích trữ trong mô mỡ, cơ, trong gan và hầu như không bị đào thải ra ngoài như những loại vitamin tan trong nước ( vitamin C...). Do đó, khi kết hợp với thực phẩm chứa dầu mỡ, vitamin E dễ hấp thu vào cơ thể mang lại hiệu quả cao trong việc chống oxy hóa, làm đẹp da, tăng cường chức năng sinh lý, chống lão hóa hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đọc biết cách dùng vitamin e hợp lý đạt hiệu quả cao, phòng ngừa tình trạng thừa vitamin E cũng không tốt. Mặc dù vitamin e được coi là thần dược đối với sắc đẹp nhưng chị em vẫn còn rất nhiều thắc mắc khi muốn sử dụng sản phẩm này. Uống vitamin e mỗi ngày có được không? Cách uống vitamin e như thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất? Nên uống vitamin e vào lúc nào để hấp thụ tốt nhất? Có nên uống vitamin e khi còn trẻ không? Uống vitamin e như thế nào để phòng ngừa thiếu loại vitamin e này ở những người không có chế độ ăn uống giàu dưỡng chất? bổ sung vitamin e có phải là giải pháp tối ưu để giúp trẻ đẹp dài lâu không? Phụ nữ mang thai nên uống vitamin e vào lúc nào để tốt cho thai nhi? Uống vitamin e thế nào cho tốt? Những thắc mắc trên được chúng tôi khái quát lại và tóm gọn thành những nội dung chính sau: Uống vitamin e có tốt không? Vitamin E - Vitamin E 400 được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho con người. Thành phần chống oxy hóa có trong vitamin e giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng, chống bệnh tật, chống lão hóa, làm đẹp da, mượt tóc. Hỗ trợ điều trị vô sinh, chống sinh non, sảy thai, tăng cường khả năng tình dục cho cả 2 giới...Do đó, uống vitamin E tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sử dụng vitamin e như thế nào để phát huy hiệu quả và ngừa tình trạng thừa vitamin e. Uống vitamin e như thế nào cho đúng? Tùy thuộc vào liều lượng, sự chuyển hóa và mức độ hấp thụ khác nhau mà vitamin E mang lại tác dụng khác nhau.Theo Cơ quan Khuyến nghị về ăn uống của Mỹ - (RDA) thì 15 IU là liều lượng dự phòng mỗi ngày, với liều lượng vitamin E khoảng 15-45 IU mỗi ngày được xem là cần thiết để phòng ngừa thiếu vitamin E. Với liều tới 1.000 IU mỗi ngày được xem là cần thiết để phòng ngừa bệnh thoái hoá. Với liều cao hơn tới 3.200 IU mỗi ngày có thể có một số lợi ích chữa bệnh nhưng điều này còn cần được nghiên cứu thêm nữa. Trong trường hợp phổ biến, dùng để làm đẹp và chống lão hóa, sử dụng vitamin e với liều lượng 400iu là phù hợp. Bạn có thể sử dụng 1 liệu trình từ 1 -2 tháng. Mỗi năm dùng 1 lần