Chào bác sĩ, vết thương ở chân em bị nhiễm trùng đã đi bệnh viện và mua thuốc như bác sĩ trong bệnh viên kê và thường xuyên thay băng đến nay là 9 ngày nhưng vẫn chưa thấy vết thương đầy thịt lên! Vậy cho e hỏi là thường thì vết thương như vậy thì bao lâu mới hết đc ạ?! ( vì trước khi đi bệnh viện thì e đã bị và tự rửa ở nhà đc 3 tuần rồi thấy ko ổn nên e đi bệnh viện đến nay đã là 1 tháng rồi!)
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Vết thương ngoài da của bạn bác sĩ thấy đang lên ít mô hạt, và không có hoại tử mô xung quanh ( thường đen, ra nhiều dịch tiết), bạn nên tiếp tục điều trị và rữa vết thương thường xuyên , thời gian lành có thể từ 2-3 tuần vì chu kỳ thay đổi của tế bào da theo sinh lý khoảng 3 tuần mới thay đổi . Lưu ý khi rữa vết thương, bạn chỉ nên rữa bằng nước muối sinh lý, không nên rữa bằng các dung dịch khác vì có thể làm tổn thương mô hạt, sẽ làm vết thương lâu hành hơn, ngoài ra khi vết thương lên da non, bạn có thể bôi dầu mù u giúp quá trình lành vết thương nhanh hơn ( tuy nhiên phải loại hết các tác nhân nhiễm khuẩn ra khỏi vết thương, và vết thương phải khô, không ra dịch ) thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục !