Xin chào bác sĩ, Em vừa bị chó nhà cắn tối 13/6/2016. Em bị cắn phần bụng dưới rốn,cách khoảng 5cm ( gần thắt lưng). Em có gửi kèm hình chụp bị cắn ( ảnh hơi tối). Vấn đề là cách đây 1 năm, em đã chích ngừa dại, em nhớ là ngày 18/06/2015, em tiêm mũi 2 hay mũi 3 em không rõ và dừng hẳn vì chó bình thường. Vậy, thưa bác sĩ, em có cần tiêm phòng nữa không ạ? Em nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu chó của nhà em vẫn sống khỏe manh , chó đã chích ngừa dai rồi , tai đia phương không có dich chó dai Thì em chưa cần tiêm phòng bênh dai mà theo dõi chó trong vòng 15 ngày nếu chó khỏe manh thì yên tâm Nhưng em phải rửa sach vết thương bằng nước xà phòng hoăc nước muối đăc rửa nhiều lần Thân mến