Chào bác sĩ. Dạo gần đây cháu bị cái vết này. Nó rất ngứa. Hôm nay cháu gãi thì nó nổi những nốt nhỏ , chạm vào mấy nốt đó khá cứng. Cháu xin hỏi cháu bị sao ạ ?
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện mà em mô tả và trên hình thì em dễ đang bị khô da, có thể do nấm hay dị ứng tiếp xúc với một chất lạ nào đó. Nếu chữa không đúng cách thì dễ bị chàm hay eczema mạn tính đó em nhé. Em nên đi khám và kiểm tra kỹ em nhé. Em có thể mua kem xalicylat để boi kèm theo thuốc kem kendefa khoảng 1 tuần xem sao nhé. Nhớ đừng dùng thuốc có thành phần corticoit em nhé.