Xin chào bác sĩ, cháu bị trĩ độ 2 và cũng bị thừa cân Mà cân nặng lại ảnh hưởng nhiều đến bệnh, cháu muốn giảm cân để cải thiện phần nào bệnh, nhưng những môn thể thao nhẹ như đi bộ lại không hiệu quả Vậy xin hỏi các bác sĩ là cháu có thể uống nước Sassy ( gồm 2l nước lọc, 1 muỗng cà phê gừng tươi thái mỏng, 1 quả dưa chuột lát mỏng, 1 trái chanh lát mỏng, 12 lá bạc hà) để giảm cân mà không ảnh hưởng đến bệnh không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Em đã đi khám trĩ ở bệnh viện nào chưa? Em có thể lấy cân nặng chia chiều cao bình phương để xem em có thừa cân hay không. Giảm cân bằng cách đó không ảnh hưởng tới bệnh của em, nhưng có nguy cơ hạ đường huyết và phải có quyết tâm rất lớn mới thực hiện được. Giảm cân đòi hỏi 2 quá trình: 1/ giảm năng lượng hấp thu: giảm tinh bột, tăng rau và hoa quả. 2/ tăng vận động: tập thề thao hay làm việc nhà. cần có đủ cả 2 mặt thì mới giảm cân hiệu quả em à