Xin chào bác sĩ, Bé e hiện tại gần 7m. Cháu ăn dặm bằng cháo nấu xay nhuyễn ( có hôm bà xay cơm cho cháu ). Nhưng sao cháu đi ngoài phân rất đặc dạng giống thành cục ( ko cứng ) mà mỗi lần đi đi rất ít. Như v cháu bị sao ạh. Có fai do cháu ăn cơm xay nên bị v ko
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi lần bé đi cầu bé có rặn đỏ mặt, gồng mình không, bé đi ít là khoảng bao nhiêu bạn? đầu ngón tay hay sao? bé đi cầu có máu trong phân không hay phân vàng? Một ngày bé đi cầu bao nhiêu lần? Bé tăng cân thế nào? Chế độ ăn bú của bé thế nào? Bạn mô tả thêm để BS nắm tình trạng của bé và tư vấn cho bạn! Trong chế độ dinh dưỡng của bé bạn nên bổ sung thêm rau củ quả xay và sữa chua để có lợi cho đường tiêu hóa của bé.