Chào bác sĩ.con em được 2,5tháng.bé chỉ ngủ từ 20h đến 6h sáng còn ban ngày bé hầu như không chiụ ngủ hoặc có thì chỉ ngủ mỗi giấc khoảng 30 phút là thức dậy rồi hai ba tiếng sau mới chịu ngủ.như vậy có sao không ạ?em có nên cho bé đi khám không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bình thường mỗi ngày bé 2 tháng tuổi có thể ngủ từ 15 – 16 giờ, mỗi lần ngủ từ 2 – 3 giờ, bé củabạn ngủ như vậy là chưa ngon giấc.bạn cần kiểm tra lại xem bé có bú đủ sữa chưa (lượng sữa mỗi ngày cho bé bằng 150ml/kg bao gồm sữa mẹ và sữa công thức), chỗ ngủ của bé có nhiều ánh sáng, âm thanh ồn ào không, tã̉ mặc có ngứa ngáy khó chịu không, chỗ ngủ của bé có quá nóng hoặc quá lạnh không, bé có được phơi nắng mỗi ngày chưa, bé có hay ọc sữa không,…?Sau khi đã loại trừ các yếu tố trên mà bé vẫn còn khó ngủ, bạn nên cho bé khám BS nhi, BS sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn! Thân mến!