Xin chào bác sĩ, em năm nay 36 tuổi khoảng 2 tuần trở lại đây em bị mất ngủ cả đêm chỉ ngủ được khoảng 3 tiếng nên người rất mệt mỏi như tình trạng như của em em cần phải làm gì. Xin bs tư vấn giúp em xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị rối loan giấc ngủ. không biết 2 tuần gần đây bạn có bị stress nhiều không, có công việc hay vấn đề của bản thân hay gia đình hoặc xã hội làm cho bạn lo lắng hay căng thẳng không? Với tình trạng mất ngủ của bạn thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: không dùng các chất kích thích như rượu, bia, chè, cafe,.. Bạn có thể dùng các bài thuốc dân gian hỗ trợ về giấc ngủ như: nước lá vông, trà tâm sen, nước lá lạc tiên,.. Bạn cũng cần chú ý có được tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng,… Nếu bạn đã áp dung những điều BS tư vấn mà không có hiệu quả bạn nên đến khám chuyên khoa thần kinh - tâm thần để được điều trị hỗ trợ bằng thuốc nhé