Xin chào bác sĩ, cháu nhà cháu được gần 6 tháng cháu đang vực cho bé ăn dặm để mẹ đi làm. Xin hòi bác sĩ là né nhà cháu ăn dặm thì uống thêm nước bao nhiêu là được ah vì cháu thấy nhiều bài viết không len cho trẻ uống nhiều nước ah bé nhà cháu 17/7nayf được 6 tháng ah
Trả lời:
Chào bạn Ngoài 6 tháng bạn cho bé ăn dặm chính thức, tuy nhiên, trước đó 1-2 tuần bạn có thể cho bé tập ăn bột, hoa quả nghiền để khi mẹ đi làm bé có thể ăn được rồi. Nước sẽ uống theo nhu cầu của trẻ. Cách theo dõi là dựa vào nước tiểu. Bé đi tiểu 4-6 lần/ ngày, nước tiểu trong là bé uống đủ nước. Ngoài 6 tháng bắt buộc phải cho bé nước vì mẹ ko ở nhà thường xuyên để cho bé bú theo nhu cầu