Xin chào bác sĩ, Có vẻ như em đang bị lại căn bệnh trào ngược dịch vị dạ dày, em nên làm gì để đây ạ
Trả lời:
Chào bạn, BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua, cảm giác chua miệng, hay xảy ra với các bệnh nhân ăn uống không đúng giờ, bị rối loạn tiêu hóa, ... Việc điều trị là bạn phải thay đổi chế độ ăn phù hợp, trong vòng 1 tuần tới nên thay đổi các loại thức ăn dễ tiêu, không nên ăn các loại thịt đỏ quá nhiều, chia 3-4 bữa ăn trong ngày, không nên để quá đói, và cũng không ăn quá no, tránh các loại nước uống có gas, nếu sau khi đã cải thiện chế độ ăn mà bạn vẫn còn các triệu chứng như BS kể trên thì lúc đó mình sẽ điều trị bằng thuốc kháng tiết acid trong đó PPI là thuốc được ưu tiên lựa chọn và dùng 2 lần / ngày. Tuy nhiên bạn hãy thay đổi chế độ ăn trước rồi hãy nghĩ đến việc điều trị bằng thuốc. Thân mến.