Chào bác sĩ . Mẹ em bị thoái hóa cột sống lưng Cho em hỏi bệnh này trị khỏi ko? Và cách điều trị Em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thoái hóa là bệnh lý tuổi già, do sự lão hóa của hệ cơ xương khớp, bệnh lý này thường tiến triển mạn tính mà không khỏi hoàn toàn, tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả làm bệnh không diễn tiến nặng hơn, trước tiên là lối sống cần tránh những tư thế không tốt cho cột sống như đứng lâu, mang vác nặng, ngủ võng, nệm mềm, cúi ngữa đột ngột, đồng thời luyện tập thể dục thể thao các môn thể thao có lợi cho cột sống như bơi lội, đi bộ, bổ sung thêm canxi và các khoáng chất vào bữa ăn hằng ngày, có thể sử dụng thêm các thuốc tăng độ nhờn cho khớp như glucosamin dạng tinh thể ( viastril s ), cao đậu nành và bơ..... khi bị đau có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau như acetaminophen, NSAID. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !